Giới thiệu

Giới thiệu


1. Giới thiệu chung
Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Nông sản FAM (FLC FAM) là một thành viên của Tập đoàn FLC, hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, với quỹ đất dự kiến khoảng 10.000 ha, cùng tổng vốn đầu tư trong giai đoạn 2018- 2020 ước tính lên tới 1,5 tỷ USD.

Với mạng lưới nông trường canh tác quy mô lớn, được trang bị công nghệ thông minh, hiện đại tại Vĩnh Phúc, Thanh Hóa, Bình Định, Quảng Bình, Đồng Tháp…, FLC FAM có định hướng đầu tư quy mô lớn với chuỗi giá trị khép kín từ khâu chuẩn bị giống, sản xuất phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, cho đến triển khai các vùng sản xuất tập trung, xây dựng nhà máy chế biến cũng như hệ thống phân phối, bao tiêu sản phẩm.

Bên cạnh hoạt động trực tiếp gieo trồng, chế biến và phân phối, việc xây dựng thương hiệu nông sản đặc trưng vùng miền cũng là một chiến lược phát triển trọng tâm của FLC FAM trong lĩnh vực thương mại. FLC FAM sẽ thực hiện liên kết với các hợp tác xã, ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất vào quy trình sản xuất, đảm bảo cung cấp cho thị trường những sản phẩm nông sản an toàn, chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu.

Dự kiến đến 2020, FLC FAM sẽ cung cấp cho thị trường 3.500.000 tấn rau quả, quỹ đất nông nghiệp ước đạt 40.000 ha, trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về sản xuất, chế biến và xuất nhập khẩu nông sản.
 
Tầm nhìn
Trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam, tạo động lực thúc đẩy nền nông nghiệp phát triển bền vững với trình độ chuyên môn hóa cao, qua đó góp phần hình thành một hệ sinh thái nông nghiệp xanh, sạch, bền vững cho tương lai.
Sứ mệnh
Cung cấp các sản phẩm nông sản đặc trưng vùng miền với chất lượng tốt nhất vì sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng, góp phần nâng tầm giá trị và tạo dựng chỗ đứng cho nông nghiệp Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu.

2. Nông trường
Hệ thống nông trường của FLC FAM trải rộng khắp Việt Nam, từ Vĩnh Phúc, Thanh Hoá, Bình Định, Quảng Bình và đang được mở rộng tới Hà Tĩnh, Nghệ An, Đồng Tháp...

Các nông trường này đều sở hữu quỹ đất lớn tại những địa phương có thổ nhưỡng và khí hậu thuận lợi để phát triển các giống cây trồng và vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Được đầu tư trang thiết bị hiện đại, áp dụng các quy trình canh tác đồng bộ, tiên tiến, mỗi nông trường được xây dựng theo mô hình tập trung và khép kín. Các khâu từ nghiên cứu, giống, sản xuất, thu hoạch, bảo quản sau thu hoạch đến chế biến, vận chuyển... được thực hiện theo quy trình khoa học của các nước có nền nông nghiệp nổi tiếng thế giới như Israel, Hà Lan, Nhật Bản...

3. Tiêu chuẩn
VietGAP
VietGAP là cụm từ viết tắt của Vietnamese Good Agricultural Practices có nghĩa là Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam. VietGAP bao gồm các tiêu chuẩn, quy trình hướng dẫn về thực hành sản xuất tốt cho từng sản phẩm, nhóm sản phẩm nông nghiệp: Trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản.

VietGAP còn bao gồm những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, sơ chế sản phẩm đảm bảo an toàn, qua đó nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khoẻ người sản xuất và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và đảm bảo truy nguyên được nguồn gốc sản phẩm.

GLOBALGAP
Tiêu chuẩn EUREPGAP là sáng kiến của các nhà bán lẻ Châu Âu, được thành lập năm 1997 viết tắt là EUREP (Euro-Retail Produce) với mục tiêu đưa ra các tiêu chuẩn và thủ tục nhằm phát triển nền sản xuất nông nghiệp bền vững. Vào tháng 9/2007 tại Thái Lan thành viên của tổ chức EUREPGAP đã thống nhất chuyển từ EUREPGAP sang GLOBALGAP.

Thực hành nông nghiệp theo tiêu chuẩn GLOBALGAP bao gồm việc sản xuất theo hướng lựa chọn địa điểm, việc sử dụng đất đai, phân bón, nước, phòng trừ sâu bệnh hại, thu hái, đóng gói, tồn trữ, vệ sinh đồng ruộng và vận chuyển sản phẩm, v.v. nhằm phát triển nền nông nghiệp bền vững.

Ngày nay, GlobalGAP có thể được coi là một yêu cầu đương nhiên phải có khi các nhà sản xuất muốn xuất khẩu nông sản được tới các thị trường đòi hỏi chất lượng cao

4. Chính sách chất lượng
Chính sách chất lượng của chúng tôi thể hiện sự cam kết của FAM nhằm tuân thủ những yêu cầu về chất lượng và tiêu chuẩn an toàn thực phẩm như sau:

Bài liên quan GIỚI THIỆU


XEM THÊM...